A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp

      Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các Chiến dịch hiến máu nhân đạo. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, đó còn là truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta.

      Thực hiện Công văn số 43/CTĐLK ngày 25/11/2020 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh về việc tiếp nhận máu tình nguyện và tổ chức ngày Hội hiến máu cứu người đợt ngày 11/12/2020. Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Long Khánh (Trung tâm) phối hợp với Đoàn thanh niên Trung tâm vận động cán bộ, công chức, viên chức, thầy cô giáo và học viên tham gia hiếu máu nhân đạo theo kế hoạch của Thành hội.

      Với tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với nhiều chi đoàn trực thuộc, các Chi hội chữ thập đỏ lớp tổ chức tuyên truyền, vận động hơn 40 lượt đoàn viên, hội viên tham gia đăng ký hiến máu vào sáng ngày 11/12/2020 tại Văn phòng Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh.

BCH Hội chữ thập đỏ Trung tâm cùng các học viên tại ngày Hội hiếu máu cứu người

       

      Người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc tận tình, đặc biệt được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu), giấy chứng nhận có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

Học viên được khám sức khỏe trước khi hiếu máu

 

Học viên Trung tâm đang hiếu máu

 

Học viên được nhận quà bồi dưỡng và giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện

 

      Kết quả đã vận động được 30 đơn vị máu trong ngày Hội hiến máu nhân đạo lần này. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

      Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, BCH Hội Chữ thập đỏ Trung tâm kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, thầy cô giáo và học viên hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.

      Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân lên tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người trong một xã hội nhân văn, giàu lòng nhân ái./.

Bài: Phú Hảo - Ảnh: Trần Sử


Tác giả: Bùi Bá Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 609 trong 124 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu
Giới thiệu
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội