A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Đoàn Thanh niên tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2020.

      Sáng thứ Hai, ngày 09/11/2020, Đoàn Thanh niên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Long Khánh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, người lao động và học viên tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông theo kế hoạch 1314/KH-BATGT ngày 30/10/2020 của Ban An toàn giao thông thành phố Long Khánh. 

       Với Thông điệp: "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại!"

      Mỗi năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông; tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với lứa tuổi từ 15 -27 tuổi.Tại Việt Nam trong những năm qua tai nạn giao thông đã luôn được kiềm chế và kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, mỗi năm vẫn có gần 8.000 người bị tai nạn giao thông cướp đi mạng sống cùng với gần 20.000 người bị thương tật suốt đời. Điều đó ảnh hướng đến những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương đến hình ảnh một đất nước an toàn trong mắt bạn bè, đối tác.

      Ngày Chủ nhật, 15 tháng 11 năm 2020 là ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Đây là năm thứ 9, Việt Nam cùng thế giới tổ chức hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông để bày tỏ niềm thương xót với những người xấu số khi tham gia giao thông và chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia - không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; phải đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không dùng tay sử dụng điện thoại khi lái xe, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô;.... Mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ huynh, mỗi thầy cô giáo phải làm những tấm gương mẫu mực về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho trẻ em.

      Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

     Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi mỗi người Việt Nam, hãy vì sự phát triển bên vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

      Vì sự an toàn trên mọi con đường! Vì hạnh phúc của mọi người!

     

Quang cảnh phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

 

      Sau lễ tưởng niệm, cô Tăng Kim Dung - Bí thư Đoàn cơ sở Trung tâm đã đọc thông điệp gửi đến tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, người lao động và học viên với nội dung như sau:

      Văn hóa giao thông là tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông

      - Nếu đi bộ, bạn hãy đi trên vỉa hè hoặc đi sát lề đường bên phải nơi không có vỉa hè, sang đường đúng nơi quy định.

      - Khi đi mô tô, bạn hãy điều khiển xe đi bên phải theo chiều đi của mình, đi đúng phần đường, làm đường quy định, nhớ đội mũ bảo hiểm cho bạn, cho bé;

      - Nếu đi ôtô, thắt dây an toàn khi lái xe và ngồi ghế trước ôtô; tuân thủ quy định về tốc độ; đã uống rượu bia thì không lái xe;

      - Cùng chung tay xây dựng một xã hội giao thông an toàn, thân thiện.

     Hãy hưởng ứng Tháng An toàn giao thông với chủ đề “Văn hóa giao thông”.

Bài và ảnh: Phú Hảo


Tác giả: Tăng Kim Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 117 trong 25 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu
Giới thiệu
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội