A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tư vấn tuyển sinh, tham quan thực tế và định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 9 của Trường THCS Nguyễn Trãi, TP Long Khánh

Tư vấn nghề nghiệp và giáo dục hướng nghiệp THCS là những công việc rất quan trọng của hệ thống giáo dục. Giáo dục hướng nghiệp giúp cho các em học sinh bậc học cơ sở định hướng được khối ngành học, nghề  nghiệp tương lai ngay từ khi chuẩn bị bước vào lớp 10. Tư vấn nghề nghiệp giúp học sinh định hình được khả năng thực sự của mình dựa trên cơ sở đam mê, sở trường, sức khỏe và năng lực.

Ngày 23/5/2022, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) đã phối hợp với Trường THCS Nguyễn Trãi, TP Long Khánh thực hiện tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp tại Trung tâm cho khoảng 400 học sinh lớp 9 (11 lớp). Tổ chức cho học sinh đi tham quan thực tế tại các xưởng thực hành để được nghe giáo viên bộ môn giới thiệu chương trình đào tạo, kỹ năng nghề nhằm trang bị cho học sinh có kiến thức định hướng nghề nghiệp phù hợp với năng lực và hoàn cảnh gia đình. Đặc biệt học sinh được trải nghiệm trên các mô hình thực tế như: Vận hành và điều khiển hệ thống đèn giao thông tự động hóa bằng PLC, thực hành trên máy may và máy vắt sổ, vẽ và thiết kế đồ họa trên phần mềm Corel Draw, xử lý ảnh trên phần mềm Photoshop, …

Thầy Bùi Bá Phúc, Tổ trưởng Đào tạo nghề - Hướng nghiệp của Trung tâm GDNN - GDTX tư vấn cho học sinh
Thầy Bùi Bá Phúc, Tổ trưởng Đào tạo nghề - Hướng nghiệp của Trung tâm GDNN - GDTX tư vấn cho học sinh
 

        Tại buổi tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp, Ông Bùi Bá Phúc (Tổ trưởng Tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp) đã trình bày những chính sách có lợi cho học sinh khi học Trung cấp như sau:

        1. Chế độ ưu tiên và điều kiện xét tuyển

       - Miễn 100% học phí đối với học sinh tốt nghiệp THCS có hộ khẩu thường trú trong tỉnh Đồng Nai từ 01 năm trở lên tính đến ngày trúng tuyển theo Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27 tháng 8 năm 2021 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.

       - Cấp học bổng khuyến khích học tập cho học sinh có học lực đạt loại Giỏi và Xuất sắc.

       - Trong thời gian học tập được gửi đi thực tập sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp có uy tín. Đặc biệt sau khi học xong, học sinh được ưu tiên giới thiệu việc làm miễn phí, lương phù hợp, chế độ đãi ngộ tốt.

       - Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển điểm tổng kết cả năm học lớp 9 của 02 môn Toán và Vật lý theo học bạ đã tốt nghiệp THCS.

       2. Thời gian đào tạo

       Thời gian đào tạo là 3 năm (học sinh được học chương trình Trung cấp và học văn hóa lớp 10, 11 12). Sau khi đủ điều kiện tốt nghiệp, học viên được cấp 2 bằng: Bằng tốt nghiệp THPT quốc gia và Bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy đồng thời được học liên thông lên Cao đẳng, Đại học cùng ngành nghề đào tạo (thời gian học từ 01 năm đến 02 năm) hoặc được dự thi vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh (khối K) hoặc các trường Cao đẳng, Đại học khác theo quy định.

Học sinh được giáo viên bộ môn hướng dẫn khi tham quan thực tế xưởng thực hành tự động hóa PLC
 

 

Học sinh tham quan thực tế tại phòng thực hành tin học
Học sinh tham quan thực tế tại phòng thực hành tin học
 

 

Học sinh tham quan thực tế tại xưởng thực hành May thời trang
Học sinh tham quan thực tế tại xưởng thực hành May thời trang

 

       Học sinh chăm chú lắng nghe và rất phấn khởi vì được định hướng nghề nghiệp và đi tham quan thực tế. Qua đó, giúp các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn nghề nghiệp, hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, xu hướng phát triển của xã hội./.

 

Bài và tin: Phú Hảo

Ảnh: Tổ Đào tạo nghề - Hướng nghiệp


Tác giả: Buì Bá Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 230 trong 46 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu
Giới thiệu
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội