A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức chương trình Tư vấn - Tuyển sinh lần thứ 13 năm học 2020 - 2021 cho học viên lớp 12

     Sáng ngày 23/11/2020, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Long Khánh (Trung tâm) phối hợp với Báo Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Tư vấn - Tuyển sinh theo Công văn số 3326/SGDĐT-VP ngày 15/10/2020 và Kế hoạch Liên tịch số 79/KHLT-BGD-SGDĐT ngày 14/09/2020 giữa Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai với Báo Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh về việc Hướng nghiệp - Tuyển sinh lần thứ 13 năm học 2020 - 2021.

      Về tham dự buổi Tư vấn - Tuyển sinh có Ban Giám đốc, tập thể giáo viên và học viên lớp 12 của Trung tâm, đội ngũ chuyên gia tư vấn, đại diện Báo Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) và Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF).

Ban Giám đốc Trung tâm và đội ngũ chuyên gia tại buổi Tư vấn - Tuyển sinh

 

     Đây là chương trình tư vấn trực tiếp nhằm cung cấp cho học viên THPT, đặc biệt là học viên lớp 12 năm học 2020 - 2021 có những thông tin về quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 cũng như thông tin về dự báo nguồn nhân lực, giới thiệu các ngành nghề đào tạo của các trường từ Trung cấp đến Đại học cũng như các chương trình giáo dục quốc tế; kỹ năng chọn nghề, chọn trường, kỹ năng tiếp cận, lựa chọn, khám phá và phát triển nghề nghiệp bản thân phù hợp với sở thích, năng lực, điều kiện gia đình, xu hướng xã hội, …

Học viên xem Cẩm nang hướng nghiệp 2021 và chăm chú lắng nghe đội ngũ chuyên gia tư vấn

 

     Tại buổi tư vấn mỗi học viên được ban tổ chức tặng "Cẩm nang hướng nghiệp 2021", đội ngũ chuyên gia trả lời những thắc mắc của học viên với những câu hỏi: Năng lực của em phù hợp với ngành nào? Học ngành đó là học những gì? Cơ hội việc làm sau khi ra trường ra sao? Làm thế nào để ôn thi hiệu quả và có chiến thuật làm bài thi tốt nhất? Việc liên thông giữa các cấp trình độ đào tạo? … Sau mỗi câu hỏi học viên được nhận một phần quà của ban tổ chức, làm cho buổi Tư vấn - Tuyển sinh thêm sinh động và lôi cuốn.

Học viên thắc mắc đặt câu hỏi cho đội ngũ chuyên gia tư vấn

 

Đội ngũ chuyên gia Tư vấn - Tuyển sinh giải đáp thắc mắc các câu hỏi của học viên

 

     Với cách Tư vấn - Tuyển sinh hiệu quả và khoa học như thế này, hy vọng khoảng 120 học viên lớp 12 của Trung tâm sẽ chuẩn bị thật tốt bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 và xét tuyển Cao đẳng, Đại học trước những lựa chọn vô cùng quan trọng: chọn ngành học, chọn trường học, qua đó chọn cho mình một nghề nghiệp tương lai./.

Bài và ảnh: Phú Hảo


Tác giả: Bùi Bá Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 343 trong 72 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu
Giới thiệu
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội