A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc

  Với thông điệp “Hiến máu thường xuyên – Vì một thế giới khỏe mạnh hơn”, “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, ... việc cho đi những giọt máu để cứu người bệnh cũng là cách mình trả ơn cho cuộc đời này. Bạn có thể mua nhiều thứ nhưng máu thì không thể nào có sẵn, chỉ có người trao người mới tiếp nhận thêm sự sống mới.

    Hưởng ứng đợt phát động Lễ hội Xuân Hồng năm 2021 từ ngày 15/01/2021 đến ngày 16/3/2021 và thực hiện Công văn số 12/CTĐLK ngày 01/3/2021 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh về việc tiếp nhận máu tình nguyện và tổ chức ngày Hội hiến máu cứu người đợt ngày 16/3/2021. Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Long Khánh (Trung tâm) phối hợp với Đoàn thanh niên Trung tâm vận động cán bộ, công chức, viên chức, thầy cô giáo và học viên tham gia hiếu máu nhân đạo theo kế hoạch của Thành hội.

     Với tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với nhiều chi đoàn trực thuộc, chi đoàn giáo viên, các Chi hội chữ thập đỏ lớp tổ chức tuyên truyền, vận động hơn 50 lượt đoàn viên, hội viên và giáo viên tham gia đăng ký hiến máu vào sáng ngày 16/3/2021 tại Văn phòng Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh.

BCH Hội chữ thập đỏ Trung tâm cùng các học viên tại ngày Hội hiếu máu cứu người

 

     Niềm vui thiện nguyện “nhuộm hồng” Ngày hội Hiến máu tình nguyện; mỗi cán bộ, công chức, viên chức, thầy cô giáo và học viên rộn ràng từ sáng sớm cho đến khi kết thúc.

Học viên được khám sức khỏe trước khi hiếu máu

    

Học viên đang háo hức chờ đến lượt mình hiến máu

 

Học viên Trung tâm hào hứng tham gia hiếu máu

 

Giáo viên Trung tâm nhiệt tình tham gia hiếu máu

 

Học viên được nhận quà bồi dưỡng và giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện

 

     “Dù đi hiến máu lần này khác mọi mọi lần trước, đeo khẩu trang, các bước vệ sinh, sát khuẩn ..., thực hiện theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, chúng tôi vẫn rất vui đã góp sức cùng bệnh viện vượt qua khó khăn mùa dịch bệnh, đảm bảo nguồn máu cứu chữa kịp thời cho người bệnh”, một giáo viên hiến máu cho biết. 

     Kết quả đã vận động được 35 đơn vị máu trong ngày Hội hiến máu nhân đạo lần này. Có thể nói, máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

     Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, BCH Hội Chữ thập đỏ Trung tâm thiết tha kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, thầy cô giáo và học viên hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo. Đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la.

     Qua Ngày hội Hiến máu tình nguyện, BCH Hội Chữ thập đỏ Trung tâm hy vọng sẽ góp phần lan tỏa rộng rãi ý nghĩa cao đẹp của việc tham gia hiến máu nhân đạo, đồng thời khẳng định vai trò tiên phong của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, thầy cô giáo và học viên trong hoạt động từ thiện, an sinh xã hội./.

Bài: Phú Hảo - Ảnh: Trần Sử


Tác giả: Bùi Bá Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 246 trong 50 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu
Giới thiệu
Tin tức sự kiện
Liên kết website
Quảng cáo
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội