Đại hội Hội Chữ thập đỏ Trung tâm GDNN-GDTX thành phố Long Khánh khóa II, nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 19/03/2022, Hội Chữ thập đỏ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Long Khánh đã tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ khóa II, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với tinh thần: “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, tất cả vì sự nghiệp nhân đạo”. Đến dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh; đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm. Đại hội chào đón 26 đại biểu chính thức là hội viên Hội chữ thập đỏ Trung tâm về dự Đại hội.

Quang cảnh đại biểu dự Đại hội.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó Chủ tịch Hội thành phố (bên phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng Hội Chữ thập đỏ đã thực hiện sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự quan tâm, giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ thành phố; bám sát mục tiêu, tôn chỉ, chương trình hoạt động của Hội; cùng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu của tập thể Ban Chấp hành khóa I đã khắc phục mọi khó khăn, đưa phong trào và hoạt động của Hội phát triển. Công tác xã hội nhân đạo đã được triển khai sâu rộng, có tính lan tỏa, thu hút ngày càng nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia, được phụ huynh và học viên đồng tình, hưởng ứng, ủng hộ. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung tâm đã tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng nhân đạo”, “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”; Cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, chương trình học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, chương trình Xuân yêu thương, … Qua đó, đã trao các phần quà bằng nhiều hình thức với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đã được tuyên tuyền và vận động bằng nhiều hình thức, tác động tích cực đến nhận thức của cán bộ, nhân viên, giáo viên, đoàn viên thanh niên, người lao động, học viên, từ đó đã tạo điều kiện cho hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành một phong trào có sức lan tỏa trong toàn Trung tâm; đã tham gia hiếu máu và kết quả được 370 đơn vị máu luôn đạt và vượt chỉ tiêu Thành hội giao hàng năm (50 đơn vị/năm).

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó Chủ tịch Hội thành phố Long Khánh phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Ông Nguyễn Văn Khánh - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu ý kiến tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Hội Chữ thập đỏ Trung tâm và nhiệt liệt biểu dương những cán bộ Hội, hội viên đã đồng hành, tích cực tạo nên thành tích của phong trào Hội trong suốt nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị hoạt động chuyên môn ngành giáo dục luôn gắn với phong trào nhân đạo. Tiếp tục nổ lực phấn đấu chăm lo thiết thực đời sống, sức khoẻ cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em là người đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi, ... Triển khai có hiệu quả Đề án phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em theo quyết định 244/QĐ-UBND của UBND tỉnh Đồng Nai và phong trào sáng - xanh - sạch - đẹp, phòng chống dịch bệnh gắn với phương châm trường học thân thiện, học sinh tích cực. Trong nhiệm kỳ qua, các hoạt động tặng quà cho học viên nghèo, tặng thẻ BHYT, trợ giúp học bổng, xe đạp, sách vở đến trường, ... luôn được quan tâm thực hiện tốt.

Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Trung tâm khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương 07 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Trung tâm khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tại phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Trung tâm khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã biểu quyết bầu Ban thường vụ gồm 03 vị trong đó ông Bùi Bá Phúc giữ chức vụ Chủ tịch Hội, ông Võ Văn Quốc Khánh giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội, bà Nguuyễn Thị Thanh Phương giữ chức vụ Ủy viên thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành gồm: bà Võ Mai Hân, bà Lê Thị Hà, bà Võ Thị Linh, ông Nguyễn Tuấn Huy. Ông Võ Văn Quốc Khánh được bầu giữ chức vụ Trưởng Ban kiểm tra Hội, bà Võ Mai Hân được bầu giữ chức vụ Phó Trưởng Ban kiểm tra Hội, bà Võ Thị Linh thư ký Ban kiểm tra Hội. Đại hội cũng đã hiệp thương 02 đại biểu chính thức (bà Bạch Thị Đào, ông Bùi Bá Phúc) và 01 đại biểu dự khuyết (ông Võ Văn Quốc Khánh) tham dự Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đỏ thành phố và Ban Giám đốc Trung tâm tặng hoa chúc mừng
Ban Chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đại hội Hội Chữ thập đỏ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Long Khánh khóa II, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thành công tốt đẹp. Ban Chấp hành Hội xin chân thành cảm ơn UBND thành phố Long Khánh, Phòng Nội vụ thành phố, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Thành phố, Ban Chi ủy, Ban Giám đốc Trung tâm đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ Ban chấp hành Hội trong quá trình tổ chức Đại hội. Đồng thời, Ban Chấp hành cảm ơn các ban ngành đoàn thể trong Trung tâm và sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức kinh tế - xã hội, hội viên đã tạo điều kiện thuận lợi cho Hội Chữ thập đỏ Trung tâm hoàn thành nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua./.

Bài và tin: Phú Hảo

Ảnh: Thanh Hương, Tuấn Huy