CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 VÀ 1981 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Vào những ngày này, phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng đang nô nức, phấn khởi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 111 ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 01-KHPH/HPN-LĐLĐ ngày 24/02/2021 cùa Ban Thường vụ Hội Phụ nữ thành phố với Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố về tổ chức cuộc thi ảnh đẹp “Tự hào Áo Dài Việt Nam” nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ Nữ 08/3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

BCH Công đoàn cơ sở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Long Khánh tham gia cuộc thi ảnh đẹp “Tự hào Áo Dài Việt Nam”, với mỗi tấm ảnh gửi đến hội thi mang một ý nghĩa khác nhau.

Dân tộc Việt Nam luôn biết ơn và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, đem lại hòa bình, ấm no, hạnh phúc cho mọi nhà.

Nơi đây là niềm tự hào của quê hương Long Khánh anh hùng

Những tà áo dài tượng trưng cho người Phụ nữ Việt nam luôn sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật. Phụ nữ trong tuyên truyền Luật Giao thông, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường bộ; Luật bảo vệ môi trường; ….

Hãy sang đường ở những nơi qui định

Chung tay bảo vệ môi trường Xanh – Sạch – Đẹp

Với công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, đó là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên toàn quốc.

Phụ nữ Trung tâm tuyên truyền bầu cừ Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Phụ nữ Trung tâm tuyên truyền bầu cừ Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Hòa chung không khí vui mừng của ngày hội, Công đoàn cơ sở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Long Khánh tổ chức họp mặt ôn lại kỉ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt, may thành phố Chicago và New York (Mỹ) vào cuối thế kỷ XIX. Ở nước ta ngày 8.3 còn là ngày để kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, là 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành chủ quyền dân tộc. Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chính là trang sử bất hủ của dân tộc ta ở đầu công nguyên, không chỉ thể hiện tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam mà còn nói lên những khả năng hết sức lớn lao của phụ nữ Việt Nam trong việc lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự nghiệp xây dựng đất nước ngày nay.

Trong buổi họp mặt, đại diện cho tập thể các giáo viên nam, cán bộ, nhân viên nam của Trung tâm, thầy Nguyễn Văn Khánh Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu nhằm bày tỏ tình cảm, tri ân những đóng góp của quý chị em vào sự nghiệp phát triển chung của Trung tâm, đồng thời cũng gửi tới các cô những lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa nhất.

Thầy Nguyễn Văn Khánh Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi họp mặt

Thầy Nguyễn Văn Khánh Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi họp mặt

Trong giai đoạn 08/3/2020 – 08/3/2021, Công đoàn cơ sở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyênLong Khánh được Liên đoàn Lao động thành phố Long Khánh công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 01 tập thể Ban Nữ công và 14 nữ đoàn viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh Bí thư chi bộ và đ/c Phạm Thế Thắng Chủ tịch Công đoàn cơ sở  tặng hoa,  trao giấy chứng nhận hai giỏi và chúc mừng chị em phụ nữ nhân ngày 8/3

Thầy Nguyễn Văn Khánh Bí thư Chi bộ và thầy Phạm Thế Thắng Chủ tịch CĐCS  tặng hoa,

trao giấy chứng nhận hai giỏi và chúc mừng chị em phụ nữ

Cũng tại buổi họp mặt Công đoàn cơ sở tặng hoa và trao quà kỷ niệm tri ân Cô Trần Thị Loan nghỉ việc theo nguyện vọng, cô đã có thời gian dài đóng góp cho sự phát triển của Trung tâm.

Đồng chí Nguyễn Văn Khánh Bí thư chi bộ và đ/c Phạm Thế Thắng Chủ tịch Công đoàn cơ sở  tặng hoa và quà kỷ niệm cho giáo viên nghỉ việc theo nguyện vọng.

Thầy Nguyễn Văn Khánh Bí thư Chi bộ và thầy Phạm Thế Thắng Chủ tịch CĐCS

tặng hoa và quà kỷ niệm cho giáo viên nghỉ việc theo nguyện vọng.

Bước vào thời kỳ đổi mới, phụ nữ Việt Nam lại chứng tỏ năng lực, phẩm chất của mình, nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo trong lao động sản xuất, công tác và học tập và đã đạt được những thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước. Ở mỗi gia đình, phụ nữ vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc và giữ gìn văn hóa truyền thống của dân tộc.

Bài và ảnh: Thế Thắng

Tác giả: Phạm Thế Thắng